Đừng đỗ lỗi cho tất cả những người mẹ đơn thân

Những người phụ nữ làm Single Mom là những người đáng để được tôn trọng hơn là khinh bỉ. Nhưng đa số mọi người lại hiểu sai hướng về Single Mom.

Single Mom là những người mẹ nuôi con một mình và thiếu vắng đi sự hiện diện của người đàn ông. Vì lí do nào? Đó là những cô gái bất hạnh chọn xa rời người yêu bội bạc và sống cùng đứa con của mình. Đó là những người vợ mất chồng phải sống cảnh góa bụa cùng con. Đó còn là những người phụ nữ chọn cách thụ tinh nhân tạo để sinh con mà không cần đến đàn ông.

hay-yeu-thuong-nhung-dua-tre-va-cong-bang-voi-chung

Hãy yêu thương những đứa trẻ và công bằng với chúng

Như thế những người mẹ đơn thân họ chẳng có lỗi gì cả. Nhưng không phải tất cả Single Mom đều giàu nghị lực và có cách sống tốt. Chính con số nhỏ này đã làm mọi người có cái nhìn thiếu thiện cảm về Single Mom. Tôi muốn nói đến nhưng phụ nữ vốn dĩ không muốn mang thai đứa con của mình nhưng vẫn sinh nó ra đời để trói buộc với cha nó hoặc chỉ vì một ý nghĩ nhất thời.

Những người mẹ đơn thân chưa đủ chuẩn bị đó sẽ nhanh chóng hối hận và có những hành động nông nổi. Họ dễ sa vào những cám dỗ đen tối của xã hội và muốn từ bỏ đứa con của mình. Những đứa trẻ vốn không cha thì nay dường như mất đi tình thương của mẹ ấy sẽ ra sao khi mọi ánh mắt của người đời vẫn luôn nhìn chằm chằm vào nó? Liệu nó có nghĩ mình bị chối bỏ rồi rơi vào các tệ nạn, biến chất thành những vết nhơ hay không. Xin các Single Mom có trách nhiệm và đừng hủy hoại những đứa con của mình.

Tôi nghĩ đó cũng là nguyên nhân mà mọi người hay nghĩ xấu về những người mẹ đơn thân. Nhưng xin mọi người hãy loại trừ phần phiến diện trong ánh mắt, và không phải tất cả những bà mẹ đơn thân đều xấu. Còn đối với những đứa trẻ sinh ra từ Single Mom, hãy đối xử với nó công bằng như những đứa trẻ khác.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *