Cao rang la gi và phương pháo chữa cao răng hiệu quả

Bạn đã hiểu đầy đủ cao răng là gì và những tác hại mà vôi răng gây ra với sức khỏe răng miệng chưa? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết nhất về cao răng trong bài viết dưới đây nhé.

một. Cao răng là gì?

Có thể bạn đã nghe nhắc tới nhiều, vậy chính xác cao rang la gihttp://dieutrihoimieng.vn/cao-rang-la-gi-5-thong-tin-chuan-xac-va-khong-bo-qua.html?

vôi răng hay còn gọi là vôi răng, là các mảng bám tích tụ trên bề mặt của răng. ngay sau khi ăn uống, các mảng bám đồ ăn đọng lại trên răng nhưng ko được làm sạch sẽ, lâu ngày, dưới liên quan của nước bọt, vi khuẩn và các loại khoáng chất có trong đồ ăn làm các mảng bám này cứng dần và bám rất chắc trên răng.

lay-cao-rang-la-gi1

>>>> lay cao rang o ha noihttp://dieutrihoimieng.vn/dia-chi-lay-cao-rang-o-ha-noi-uy-tin-phai-dat-3-tot-cua-bo-y-te.html

không quá khó có thể nhận ra cao răng là gì bằng mắt thường. bởi do cao răng tích tụ và bám dính ngay trên bề mặt của răng. Chúng có màu vàng, vàng sậm hoặc là màu nâu đen, khiến răng bị mất đi vẻ sáng trắng mới đầu.

hai. Tác hại của cao răng là gì?

vôi răng xuất hiện ngay trên bề mặt răng và dưới nướu nên bạn dễ dàng nhận ra cao răng là gì. Việc tích tụ cao răng sẽ gây ra những tác hại rất xấu đến sức khoẻ răng miệng. và đây là cũng chính là lý do tại sao mà nhiều chuyên gia, bác sỹ nha khoa bảo bạn nên xoá bỏ vôi răng.

– vôi răng là nơi tích tụ vi khuẩn

ngay sau khi bạn ăn xong, răng ko được làm sạch, các mảng bám đồ ăn sẽ tích tụ lại trên bề mặt của răng. Vi khuẩn sẽ tích tụ lại trên bề mặt của răng để phân huỷ các chất thực phẩm còn đọng lại trên răng. Lâu dần, các mảng bám này sẽ bị vôi hoá, tạo thời cơ để vi khuẩn trú ngụ và tấn công vào răng nướu, gây các bệnh lý về răng miệng.

– cao răng là nguyên do gây bệnh viêm nướu, viêm nha chu

Vi khuẩn tích tụ dưới nướu, trong vôi răng khiến nướu bị viêm nhiễm, gây ra viêm nướu và viêm nha chu. Nha chu không khoẻ, sưng đau, gây chảy máu chân răng, răng lung lay, không còn chắc khoẻ. Nếu không xoá bỏ cao răng, chữa trị nha chu, vi khuẩn sẽ tiếp tục tấn công gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho răng miệng, thậm chí mất răng.

>>>> cao răng nhiều phải làm sao

– cao răng gây mất mỹ quan

cao răng tích tụ trên răng tác động tới thẩm mỹ cho cả hàm răng. Thậm chí người đối diện cũng dễ dàng nhận thấy cao răng là gì qua màu sắc và mảng bám tích tụ khiến răng bị ố vàng, xỉn màu bao quanh chân răng mỗi lần bạn cười nói. Mảng bám vôi răng càng nhiều sẽ càng sậm màu, gây mất mỹ quan.

– vôi răng gây hôi miệng

cao răng tích tụ lâu ngày nhưng ko được xoá bỏ là các nguyên nhân gây ra hiện tượng hôi miệng ở rất đa số mọi người. Các mảng bám, vôi răng là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn mà mắt thường ko nhìn thấy. Chúng phân huỷ đồ ăn, sinh ra mùi hôi, khiến hơi thở bạn ko còn thơ tho, ảnh hưởng rất lớn tới giao tiếp.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở bên trên đây sẽ khiến bạn hiểu được cao răng là gì. Bạn có thể tới trực tiếp phòng nha để có các bác sỹ thăm khám và trả lời cụ thể đến bạn, cũng như thử nghiệm với giải pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm máy móc mới này nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *