Mấy tháng lấy vôi răng 1 lần là chuẩn và đủ bảo vệ răng?

Câu Hỏi: Thưa bác sỹ! Em với bạn em đang tranh cãi chưa biết mấy tháng lấy vôi răng 1 lần mới chuẩn và đủ để khuyên vệ răng ạ. 2 đứa em thường cứ thấy có vôi răng là đi lấy chứ không biết cách nhau bao lâu ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Đào Phương Mai – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân xin chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phương Mai đã tin tưởng và giới thiệu thắc mắc với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mấy tháng lấy cao răng một lần là chuẩn và đủ khuyên vệ răng?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy vôi răng được là rất tốt do đó là biến pháp chăm sóc răng miệng rất hiệu quả và được các nha sĩ khuyến khích thực hiện. loại bỏ vôi răng còn giúp phòng chống được rất nhiều bệnh lý nha khoa phổ biến. nhưng vôi răng có thời gian tích tụ nhất định và cũng chỉ nên áp dụng lấy cao răng định kỳ, ko lạm dụng để tránh có phản ứng ngược không tốt cho men răng và nướu.

Mấy tháng lấy cao răng 1 lần là chuẩn và đủ bảo vệ răng? 1Mấy tháng lấy cao răng 1 lần là đủ bảo vệ răng?

Xem them: may lay cao rang sieu am

Vậy mấy tháng lấy cao răng một lần thì đúng đắn và đủ để khuyên vệ răng?

Về việc mấy tháng lấy cao răng một lần, theo các bác sỹ nha khoa, lấy cao răng nên dữ nguyên chu kỳ 3 – sáu tháng / lần là tốt nhất và đủ để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Khoảng thời gian cụ thể trong trên dưới này là phụ thuộc vào tốc độ tái bám cao răng ở từng người như thế nào, nhanh hay chậm, nhièu hay ít.

nhưng đây nhìn chung nếu cùng 1 điều kiện chăm chút răng miệng mỗi ngày tương đương nhau thì khoảng cách thức tái khám lấy cao răng cũng tương đương nhau.

– Nếu cẩn thận, cứ 3 tháng tái khám 1 lần để kiểm định xem có cao răng hay ko. Nếu ko có bạn chưa cần thực hiện lấy vôi răng mà có thể dời thời điểm này lại. 6 tháng là khoảng thời gian mà cao răng đã xuất hiện trở lại ở hầu như chúng ta. do nên thời gian chỉ định thông dụng cho lấy cao răng định kỳ cũng thường là sáu tháng.

Mấy tháng lấy cao răng 1 lần là chuẩn và đủ bảo vệ răng? 2Lấy vôi răng mấy tháng 1 lần tùy thuộc vào tốc độ tái bám cao răng ở từng người

Xem them: cao rang nhieu phai lam sao

không nên lạm dụng đi lấy vôi răng thường xuyên lần trong năm và cách thức nhau quá gần ở những địa chỉ nha khoa không uy tín, ko tính tới lợi ích của bệnh nhân mà vẫn tiến hành lấy cao răng dù rất ít, gần như ko có.

Việc lấy cao răng khi đó sẽ làm men răng ở trên nhạy cảm hơn, chưa kể những bất cẩn trong thao tác có thể khiến vùng nướu khỏe và đang bám chắc bị tách ra gây chảy máu, thương tổn dây chằng nha chu.

Mấy tháng lấy cao răng 1 lần là chuẩn và đủ bảo vệ răng? 3Nên xin trả lời từ bác sỹ để biết cần lấy cao răng mấy tháng 1 lần

do vậy, nếu bạn đang lấy vôi răng quá nhiều lần hay là cách thức nhau quá xa thì đều nên xem lại và điều chỉnh nhé. Tốt nhất, trong mỗi khi đi lấy vôi răng bạn nên chọn địa chỉ đáng tin và xin giải đáp ngay về việc mấy tháng lấy cao răng 1 lần từ chính bác sĩ áp dụng lấy vôi răng cho bạn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *