Quy trình niềng răng đúng tiêu chuẩn áp dụng như thế nào

tiến trình niềng răng quyết định trực tiếp tới mức độ rục rịch của răng để đạt được hiệu quả như mong muốn. Vậy quá trình niềng răng được áp dụng như thế nào là đúng tiêu chuẩn nhất.

1. quy trình niềng răng đúng đắn tiêu chuẩn Thế Giới

tiến trình niềng răng đúng đắn tiêu chuẩn được thực hiện với sáu bước căn bản để giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp và chắc chắn như mong đợi.

−Bước 1: Chụp Xquang cho răng

bác sỹ sẽ tiến hành chụp X Quang cho răng để kiểm định tổng quát tình hình răng miệng. Máy kỹ thuật số Cone Beam CT 3D thế hệ mới sẽ giúp bác sỹ nghiên cứu tình trạng xương hàm của người mắc bệnh và đem ra dự kiến chỉnh hình răng hiệu quả nhất.

Quy trình niềng răng đúng tiêu chuẩn thực hiện như thế nào1người bệnh được tới thăm khám và kiểm định hiện tượng răng miệng trước khi niềng răng

Xem thêm:địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội

−Bước 2: Lên kế hoạch trị liệu bằng phần mềm Vecph

Thông qua những số liệu đã có được khi chụp X-Quang răng cho bệnh nhân. bác sỹ sẽ đem lên phần mềm phần tích chỉnh nhan Vceph 3D từ đó bác sĩ sẽ đem ra những ước tính xác định cấp độ rục rịch của răng khi niềng, dự kiên thời gian cần phải niềng răng các giai đoạn để răng rục rịch về đúng đắn vị trí.

−Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

bệnh nhân sẽ được kỹ hợp đồng niềng răng để bảo đảm áp dụng theo đúng trình tự đã được lên trước đó. Với hợp đồng này bạn có thể tiếp tục niềng răng và check up ở bất cứ đâu.

−Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm

bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch cho người mắc bệnh để tránh cac bệnh về răng miệng. Sau đó người bệnh sẽ được lấy dấu hàm để tiến hành thiết kế niềng răng.

Quy trình niềng răng đúng tiêu chuẩn thực hiện như thế nào2Các bước niền răng đúng theo quy trình

−Bước 5: Tiến hành niềng răng

bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài lên răng của bệnh nhân và khởi đầu quá trình niềng răng.

−Bước 6: hướng dẫn chăm chút răng khi niềng

Cả trong giai đoạn niềng răng và tháo niềng người mắc bệnh cần được chăm sóc răng miệng cẩn thận. bác sỹ cũng sẽ chỉ dẫn bạn cách chăm sóc răng tại gia để giúp răng dịch chuyển nhanh chóng hơn và đặt lịch tái khám.

hai. Các thời điểm niềng răng giúp răng dịch chuyển thế nào?

sau khi áp dụng quá trình niềng răng các bước niêng răng sẽ giúp răng di chuyển về đúng đắn vị trí khớp cắn theo lộ trình.

ba tháng đầu tiên: thời điểm này là thời điểm răng di chuyển mạnh nhất, tuy hàm răng chưa thực sứ cân chuẩn tuy vậy đã có thể nhận ra sự thay đổi rõ dàng trên răng.

Sau sáu tháng: So với ba tháng đầu tiên ở giai đoạn này răg di chuyển chậm hơn, tuy vậy bạn có thể gặp một số vấn đề răng bị sai khác đặc biệt là với trường hợp răng khểnh có thể răng cửa có xu hướng bị chìa ra. nhưng niềng răng được áp dụng theo lộ trình nên bạn không cần được quá lo nghĩ.

Quy trình niềng răng đúng tiêu chuẩn thực hiện như thế nào3quá trình niềng răng giúp răng di chuyền về đúng vị trí khớp cắn

Xem thêm: niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu

Sau 9 tháng: Hàm răng đã tương đối ổn định, hầu hết các răng đã về đúng vị trí khớp cắn, khung xương hàm khớp cắn được mở rộng .

Sau 15 tháng: Đây là các bước di chuyển cuối cùng của răng, tuy như thế răng vẫn còn những sai lệch nhỏ và chưa đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

Kế thúc quá trình niềng răng: Khi các thời điểm niềng răng hoàn thành bác sỹ sẽ chỉ định gắn hàm duy trì để duy trì hàm răng đều và đẹp nhất.

Mọi thắc mắc về quá trình niềng răng vui lòng liên hệ với chúng tôi để có giải đáp và trả lời thắc mắc từ chuyên gia.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *